Các công ty bất động sản Trung Quốc khuyến nghị giảm nợ gốc 70-80% westinfinance.com

Nhóm chủ nợ quốc tế đang đương đầu tổn thất to lớn khi những công ty bất động sản Trung Quốc khuyến nghị giảm nợ gốc lên cho tới 70-80% trong kế hoạch tái cơ cấu tổ chức nợ phát triển nhất.

 
Các tòa nhà ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc - Ảnh: AFP

Các căn nhà ở TP Thâm Quyến, Trung Quốc - Hình ảnh: AFP

Những quy định mới được đưa ra khi thị trường nhà của Trung Quốc không phục hồi như kỳ vọng, với doanh số bán nhà giảm mạnh vào vào đầu tháng 10.

Hạ thấp những quy định tái tổ chức cơ cấu nợ

Khi ngày càng nhiều nhà vạc triển bất động sản Trung Quốc bần bật tái tổ chức cơ cấu khoản nợ hàng tỉ USD, những chủ nợ quốc tế của họ dự loài kiến đương đầu với lao lý điều chỉnh đầy "thua thiệt" do triển vọng ngày càng ảm đạm của nghành bất động sản ở nền kinh tế tài chính to lớn thứ hai trái đất.

Theo Ngân hàng JPMorgan, tính tới mãng cầuy những nhà vạc triển bất động sản chiếm 40% doanh số bán nhà ở Trung Quốc vỡ nợ Tính kể từ lúc năm 2021. Những công ty vỡ nợ, đa số cá nhân, đã vạc hành trái phiếu quốc tế lãi suất cao trị giá tầm 110 tỉ USD.

Dù Trung Quốc đưa ra hàng loạt chính sách hỗ trợ trong mỗi tháng gần đây, doanh số bán nhà có ít vết hiệu nâng cao.

Các nhà phạt triển bất động sản, cố vấn tài chính và trái chủ tin rằng bức tranh u ám của thị trường trọn vẹn có thể khiến cho những quy định tái cơ cấu tổ chức nợ trở nên tồi tệ hơn nhiều so với dự con kiến trước đó.

Tuần trước, Sumãng cầuc Trung Quốc trở thành nhà vạc triển bất động sản trước tiên của Trung Quốc trả tất quy trình tái cơ cấu tổ chức khoản nợ 10 tỉ USD sau thời điểm nghành nghề công ty này rơi vào khủng hoảng nợ và tkhô hanh khoản vào lưu giữa năm 2021.

Các mối cung cấp thạo tin cho thấy thêm trong mỗi tuần qua, một số trong mỗi nhà phân nhữngh tân và phát triển, bao hàm Shimao Group và CIFI Holdings, đã hạ thấp những quy định trong kế hoạch tái cơ cấu tổ chức nợ với những chủ nợ quốc tế với lý do môi trường thiên nhiên marketing ngày càng tồi tệ.

Các kế hoạch mới của họ sẽ làm cho những chủ nợ quốc tế đứng trước việc lựa lựa đồng ý tiêu giảm độ quý hiếm nợ gốc lên cho tới mức 70-80% (kế hoạch trước đó không khuyến cáo tiêu giảm độ quý hiếm nợ gốc).

Lãnh đạo cấp cao một nhà vạc triển bất động sản Trung Quốc tin rằng môi trường xung quan liêuh sale đang xấu đi bao hàm doanh số bán nhà suy giảm và đồng nhân dân tệ suy yếu. Do đó, những lao lý tái cơ cấu tổ chức nợ rất cần nên điều chỉnh.

Một cố vấn của những nhà vạc triển bất động sản Trung Quốc để ý doanh số bán nhà ở Trung Quốc trong quý 3-2023 thấp hơn nhiều so với dự đoán lúc đầu trong số cuộc đàm phán tái tổ chức cơ cấu nợ trước kia.

Vì vậy, nhiều công ty bất động sản buộc nên hạ thấp những luật pháp và sẽ nên mất thời hạn để thuyết phục những chủ nợ đồng ý.

 

Hôm 10-10, Country Garden trở thành nhà phạt triển bất động sản phát triển nhất của Trung Quốc cảnh báo tài năng không thể trả những khoản nợ quốc tế đúng hạn. Công ty này hiện có gần 11 tỉ USD trái phiếu quốc tế chưa tkhô giòn toán.

Nếu Country Garden không triển khai thanh hao toán lãi coupon cho một lô trái phiếu trước ngày 17-10, khi kết thục thời hạn ân hạn 30 ngày, công ty có năng lực sẽ bị xem như là vỡ nợ. Điều đó sẽ buộc công ty tiến hành 1 trong các mỗi hoạt động và sinh hoạt tái tổ chức cơ cấu nợ to lớn nhất trái đất.

Làm khó chủ nợ

Hầu hết những nhà phân trở nên tân tiến bất động sản vỡ nợ ở Trung Quốc đã chính thức đàm phán với những chủ nợ, nhưng cho cho tới mãng cầuy chỉ có ba công ty gồm Sumãng cầuc, Fantasia và Zhongliang được những chủ nợ chấp thuận lời nhắn nhủ tái tổ chức cơ cấu.

Thị trường đã tin rằng những lao lý tái cơ cấu tổ chức nợ của Sumãng cầuc sẽ là khuôn mẫu cho những công ty khác trong cùng ngành đang vỡ nợ. Tuy nhiên, niềm tin đó trọn vẹn có thể không hề đứng vững nữa khi kỳ vọng phục hồi của thị trường bất động sản dần tan biến.

Quyết định điều chỉnh hợp đồng tái tổ chức cơ cấu vào thời điểm tháng 6 của Sumãng cầuc để nhận được nhiều sự nhất trí kể từ những chủ nợ trọn vẹn trái ngược với những động thái đã được lên kế hoạch của một số trong mỗi công ty cùng ngành.

Tháng 8, Yuzhou Group công bố kế hoạch tái cơ cấu tổ chức với ba lựa lựa giành riêng cho chủ nợ, bao hàm việc gật đầu hạ thấp độ quý hiếm nợ gốc 70%.

Một lựa lựa khác là chủ nợ đồng ý hoán đổi nợ hiện tại thành trái phiếu lâu năm không tồn tại lãi suất. Yuzhou là công ty bất động sản thứ nhất của Trung Quốc đưa ra luật pháp tiêu giảm độ quý hiếm nợ gốc. Trong 9 tháng thời điểm đầu năm mới, doanh số bán nhà của Yuzhou giảm hơn 46%.

Đầu năm, những nhà phân nhữngh tân và phát triển bất động sản bật mí họ không thể đưa ra lời khuyên nhủ tối ưu nợ gốc do những chủ nợ, đặc thù những bank Trung Quốc, phản đối.

Nhà phân nhữngh tân và phát triển bất động sản Kaisa Group trụ sở ở Thâm Quyến cảnh báo những chủ nợ sẽ nhận lại ít hơn 5% số chi phí đã cho vay nếu công ty buộc nên tkhô giòn lý gia tài.

Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đã triển khai những cách thức hỗ trợ vào vào cuối tháng 8 và thời điểm đầu tháng 9 để vực dậy nghành nghề cty bất động sản. Nhưng những nhà vạc triển bất động sản lo lo ngại họ không đủ tài năng để sớm vực dậy doanh số bán nhà đang ảm đạm.

Theo Đài Loan Trung Quốc Index Academy, doanh số bán nhà trung bình hằng ngày của Trung Quốc tính theo diện tích S sàn trong Tuần lễ vàng (kỳ nghỉ Quốc khánh kéo dãn dài 8 ngày vào thời điểm đầu tháng 10), giảm 17% so với cùng kỳ năm trước đó.

Liên kết nội bộ

Top 3 toà nhà cao nhất Việt Nam