Festival Kiến trúc sư trẻ cả nước lần thứ IX trình làng tại Yên Bái westinfinance.com

Từ ngày một3 -một5/một0, tại thị xã Nghĩa Lộ, Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối tương thích với tỉnh Yên Bái ­tổ chức Festival Kiến trúc sư trẻ toàn nước lần thứ IX năm 2023.

 

Dự chương trình khai mạc Festival với ông Phan Đăng Sơn - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Yên Bái và bên trên 700 đại biểu kiến trúc sư trẻ bên trên toàn nước.

Theo ông Phan Đăng Sơn, Festival là dịp để những kiến trúc sư trẻ bên trên cả nước tăng cường tính đoàn kết xã hội và triết lý phát triển nghề nghiệp, ktương đối dậy lòng yêu nghề, tính sáng tạo, tình yêu quê nhà nước nhà trải qua việc reviews hình ảnh nước nhà, con người Việt Nam, reviews kiến trúc mỗi vùng miền. Phát huy trí tuệ tập thể của kiến trúc sư trẻ tham dự ý kiến vào phát triển kiến trúc, quy hoạch với cơ quan ban ngành địa phương trải qua những sinh hoạt trình độ chuyên môn của tôi.

Xem thêm: Biệt thự mái thái

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn và Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam Phan Đăng Sơn nổi cồng khai mạc Festival Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX năm 2023. Ảnh: Tuấn Vũ.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn và Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam Phan Đăng Sơn nổi cồng khai mạc Festival Kiến trúc sư trẻ toàn nước lần thứ IX năm 2023.    

Tại Festival, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đã trình làng khái quát về tỉnh Yên Bái, xác định một trong những yếu tố quan trọng phát triển tài chính - xã hội được tỉnh Yên Bái quyên tâm và triệu tập phân bổ là “lấy những đô thị làm động lực phát triển vùng” theo Chiến lược phát triển tài chính xã hội mức độ 202một - 2030 của Đại hội Đảng lần thứ XIII. Trong số đó, triệu tập nguồn lực đầu tư chi tiêu vươn lên là phố Yên Bái trở thành một thành phố đáng sống theo quan điểm, triết lý phát triển của tỉnh “Xanh, hợp lý, bạn dạng sắc, sự sung sướng” và là đầu tàu phát triển tài chính của tỉnh.

Hiện nay, tỉnh Yên Bái đã và đang triệu tập những nguồn lực để phát triển hạ tầng đô thị, hạ tầng phượt làm trung tâm để phát triển thị trường chết nhái sản. Công tác vận hành quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, quy hoạch khu tác dụng được UBND tỉnh và những cấp tổ chức chính quyền địa phương, những Sở, ban, ngành của tỉnh quyên tâm sát sao và càng ngày càng được nâng cao tay về quy mô, quality, sở hữu trọng tâm, sở hữu chiều sâu hơn và đủ linh động để đảm bảo tính khả thi tạo ĐK thuận tiện cho việc mời gọi và lôi cuốn những nhà đầu tư chi tiêu trong và ngoài nước.

Các đại biểu tham quan triển lãm kiến trúc, triển lãm ảnh và triển lãm vật liệu xây dựng tại thị xã Nghĩa Lộ. Ảnh: Tuấn Vũ.

Các đại biểu tham quan triển lãm kiến trúc, triển lãm ảnh và triển lãm vật liệu xây dựng tại thị xã Nghĩa Lộ.    

 

Festival Kiến trúc sư trẻ Việt Nam lần thứ IX được tổ chức tại thị xã Nghĩa Lộ, tung ra từ thời điểm ngày một3 - một5/một0 với những sinh hoạt: Triển lãm kiến trúc, vật liệu xây dựng; Hội thảo Kiến trúc với chủ đề “Sáng tạo kiến trúc - Lan tỏa và hội nhập” với sự tham dự của những diễn thuyết kiến trúc sư nổi tiếng; thi vẽ tranh bích bọn họa với chủ đề “Khát vọng Mường Lò”; Lễ hội Carnival cùng theo với chương trình văn nghệ đậm văn hóa truyền thống vùng miền và chất kiến trúc sư...

Cùng với này là những hoạt động và sinh hoạt tham quan trải nghiệm phong tục tập quán của đồng bào dân tộc tại thị xã Nghĩa Lộ; khu sinh thái nước nóng Trạm Tấu; thưởng thức văn hóa truyền thống Trà tại Suối Giàng, huyện Văn Chấn và Danh thắng ruộng bậc thang tại huyện Mù Cang Chải; tổ chức tặng quà ủng hộ đồng bào vùng cao Mù Cang Chải khắc phục thiên tai…

Các kiến trức sư trẻ khai mạc triển lãm kiến trúc, triển lãm ảnh và triển lãm vật liệu xây dựng. Ảnh: Tuấn Vũ.

Các kiến trức sư trẻ khai mạc triển lãm kiến trúc, triển lãm ảnh và triển lãm vật liệu xây dựng. Hình ảnh: Tuấn Vũ.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập” là một trong những điểm vượt trội của Festival Kiến trúc sư trẻ lần này, là dịp để những kiến trúc sư trẻ tham dự ý kiến vào phát triển kiến trúc, quy hoạch với tổ chức chính quyền địa phương, trao đổi, bọn học hỏi, share kinh nghiệm, tiếp tục nghiên cứu và phân tích, tìm kiếm những kim chỉ nan mới, giải pháp mới bên trên cả phương diện lý luận, sáng tác, huấn luyện và giảng dạy và vận hành.

Hội thảo 'Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập' có sự tham dự của hàng trăm kiến trúc sư trẻ trong cả nước thăm dự. Ảnh: Tuấn Vũ.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập” mang sự tham dự của hàng trăm kiến trúc sư trẻ trong toàn nước thăm dự. Hình ảnh: Tuấn Vũ.

Từ đó góp góp phần cho sự phát triển của kiến trúc Việt Nam nói tóm gọn gàng và kiến trúc những địa phương mang những nét văn hóa truyền thống và kiến trúc đặc trưng của đồng bào những dân tộc, những vùng miền để xử lý những thử thách thực tiễn và thỏa mãn yêu cầu nhu yếu yêu cầu phát triển kiên cố của non sông.

Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào - Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam trình bày tham luận tại hội thảo. Ảnh: Tuấn Vũ.

Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào - Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam trình diễn tham luận tại hội thảo. Hình ảnh: Tuấn Vũ.

Tại Hội thảo, những kiến trúc sư đã tung ra một số trong những trong những nội dung về: Kiến trúc xã hội nhân văn một+một>2 qua khối hệ thống điểm trường, khối hệ thống làng; Kiến trúc mang trách nát nát nhiệm xã hội, tiền đề cho những sáng tạo; Giới thiệu đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái; Kiến trúc xanh Việt Nam hướng tới những tiềm năng phát triển bền vững và kiên cố của Liên hợp quốc; Kiến trúc đổi khác đô thị; Phương pháp tiếp cận mới của kiến trúc kết nối phiên bản địa và văn minh tại vùng bán sơn địa phía Bắc Việt Nam… 

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới