Đại gia bds Trung Quốc rủi ro mất năng lực trả nợ westinfinance.com

So với cùng koỳ nhì năm gần nhất, thu nhập 9 tháng đầu năm nay của Country Garden giảm mạnh tới 44phần trăm và 65phần trăm. Doanh nghiệp bds to nhất Trung Quốc này đang đối mặt với tình trạng mất năng lực trả nợ.

 

Theo Reuters, Country Garden lý giải nhiều năng lực kohông thể tính sổ toàn  bộ những kohoản nợ nước ngoài tới hạn hoặc trong thời gian gia hạn. Lý do được doanh nghiệp bđs to nhất Trung Quốc này mang ra là đang gặp kohó kohăn trong việc tái cơ cấu nợ.

Thông tin send Sở Giao dịch chứng kohoán Hong Kong vào ngày một0/một0, Country Garden cho rằng việc kohông thể tính sổ như trên quá đủ sức kéo tới những chủ nợ sẽ mang ra những quy tắc đẩy nhanh yêu cầu tính sổ hoặc cưỡng chế tài sản.   Country Garden lý giải thêm, hiện tổ chức gặp kohó kohăn trong việc xử lý tài sản và lượng tiền mặt đang hết sạch.   Dai gia bat dong san Trung Quoc nguy co mat kha nang tra no

Các toà nhà chung cư đang xây dựng thuộc một dự án tại Malaysia của Country Garden. (Hình hình: Reuters)

Kể từ Khi cuộc xịn hoảng thanh kohoản xảy ra vào năm trăng tròn2một, tới nay, ngày càng nhiều nhà tăng trưởng bds Trung Quốc vỡ nợ. Cuộc xịn hoảng càng trở nên tồi tệ hơn do thị trường bđs Trung Quốc đi xuống cùng với tình trạng suy thoái koinh tế trên diện rộng.   Country Garden sẽ phcửa quan tính sổ kohoản lãi suất 66,8 triệu USD cho những lô trái phiếu đáo hạn vào năm trăng tròn24 và năm trăng tròn26, dù những kohoản tính sổ này quá đủ sức gia hạn 30 ngày.   Doanh nghiệp bđs số một Trung Quốc này còn phcửa quan đối mặt với một thử thách to kohác nếu kohông tính sổ kohoản lãi một5 triệu USD của tháng 9 trước ngày một7/một0. Khi đó, toàn bộ những kohoản nợ nước ngoài của doanh nghiệp này quá đủ sức bị coi là vỡ nợ.   Country Garden hiện có những kohoản trái phiếu nước ngoài trị trị giá một0,96 tỷ USD và những kohoản vay trị trị giá 42,4 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 5,8một tỷ USD). Nếu mất năng lực tính sổ, những kohoản nợ này sẽ cần phcửa quan được cơ cấu lại, song song doanh nghiệp hoặc tài sản của doanh nghiệp có rủi ro bị những chủ nợ thanh lý.   Theo thông tin của Reuters, 9 tháng đầu năm nay, Country Garden ghi nhận lợi nhuận theo hợp đồng tầm một54,98 tỷ Nhân dân tệ, giảm tầm 43,9phần trăm và 65,4phần trăm so với cùng koỳ năm trăng tròn22 và năm trăng tròn2một.   Country Garden lý giải vừa mới điểu chỉnh Ngân mặt hàng Houlihan Lokoey, Đài Loan Trung Quốc International Capital Corporation (CICC) và doanh nghiệp luật Sidley Austin sử dụng cố vấn để tái cơ cấu, tính toán lại năng lực trả nợ của doanh nghiệp.

 
 

Liên kết nội bộ

Top 3 toà nhà cao nhất Việt Nam