Taliban đốt nhiều nhạc cụ, thiết bị âm thanh khô suy đồi đạo đức westinfinance.com

 

Đa số những nhạc cụ, thiết bị âm thanh hao trước đó bị chính quyền Taliban tịch thu tại những trung tâm tổ chức tiệc cưới ở tỉnh Herat (Afghanistan).

 
Taliban đốt nhiều nhạc cụ, thiết bị âm thanh ‘suy đồi đạo đức’ - Ảnh 1.

Những nhạc cụ, thiết bị âm tkhô cứng bị thiêu hủy tại tỉnh Herat ở Afghanistan hôm 29.7

AFP

Hãng AFP ngày 30.7 đưa tin giới chức Afghanistan dưới sự lãnh đạo của lực lượng Taliban vừa đốt những nhạc cụ, thiết bị âm tkhô nóng đã biết thành tịch thu tại tỉnh Herat, sau khoản thời hạn Kết luận rằng chúng mang ý nghĩa suy đồi đạo đức.

"Quảng bá âm nhạc làm suy đồi đạo đức và chơi nhạc sẽ làm cho tkhô hanh niên lạc lối", theo ông Aziz al-Rahman al-Muhajir, Giám đốc Sở Khuyến khích Đức hạnh và Phòng ngừa Đồi bại Herat.

Kể từ khi nắm quyền tại nước nhà Trung Đông này vào tháng 8.2021, chính quyền Taliban đã tiến hành triển khai nhiều luật lệ hà khắc, kể cả việc cấm âm nhạc nơi công cộng.

Việc tiêu hủy được tiến hành vào trong ngày 29.7, với từng thiết bị âm nhạc bị đốt. Đa số thiết bị trước đó bị tịch thu tại những trung tâm tiệc cưới ở Herat. Trong số đó có một cây đàn ghita, 2 nhạc cụ dây khác, một cây đàn harmonium và một trống tabla, ngay kề bên nhiều ampli và loa.

Xem thêm: loa marshall woburn multi room

Dưới sự lãnh đạo của Taliban, phụ nữ tại Afghanistan phải tuân thủ nhiều quy định mới của chính phủ. Họ không được xuất hiện nơi công cộng mà thiếu khăn trùm đầu. Nữ giới bị cấm đi học và bị cấm vào công viên, sân chơi công cộng, phòng tập thể hình.

Hôm 4.7, Reuters đưa tin chính quyền Taliban ra lệnh cho những thẩm mỹ và làm đẹp viện phải ngừng sinh hoạt trong vòng 1 tháng, trong động thái tiên tiến nhất nhằm mục tiêu giới hạn phụ nữ tiếp cận những nơi công cộng.

Chính quyền Taliban nói rằng họ tôn trọng quyền của phụ nữ theo nhiềuh tư vấn của họ về luật Hồi giáo và phong tục Afghanistan. Chưa có vương quốc nào công nhận chính quyền Taliban Tính từ lúc lúc lực lượng này trở lại nắm quyền.

Trong khi đó, Mỹ và nhiều nước phương Tây đang tìm nhữngh gây áp lực, sau khoản thời hạn chỉ trích Taliban vi phạm về quyền con người, nhất là về nữ quyền. 

Liên kết nội bộ

3 Loại loa rẻ nhất