Như VietNamNet đang đưa tin, tai nghe mạo đang được bán tràn ngập trên Facebook trong thời kì qua, thậm chí những người bán thành phầm giả còn chạy chiến dịch quảng cáo tràn ngập Facebook một đềuh rất thạo.

Tai nghe mạo thương hiệu Marshall được quảng cáo và bán tràn ngập trên Facebook. Hình ảnh chụp nhưng màn hình hiển thị.

Phản hồi thông tin trên, bảo hộ Ash Asia Việt Nam cho thấy thêm, vũ trang âm tkhô nóng hao của Marshall hiện được phân phối tại khu vực Đông Nam Á, xịn duy nhất trải qua Ash Asia. Tuy nhiên, thời kì sắp đây, những thành phầm loa và tai nghe Marshall mạo được quảng cáo tràn ngập trên thị trường với những thông tin sai lệch được truyền thông uy lực trên rất nhiều trang social.

Theo đơn vị thí nghiệm thị trường, hơn 90% thành phầm loa Marshall và tai nghe Marshall được rao bán trên thị trường với dấu hiệu là hàng nhái. Những thành phầm Marshall mạo tuy với mẫu mã tương tự hàng xịn nhưng ko đạt tiêu chuẩn chỉnh về quality tốt âm tkhô giòn hao và độ ko nguy hiểm thành phầm.

Theo tthường xuyên mặt Ash Asia, trên hầu như sàn thương nghiệp điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… xuất hiện rất nhiều hầu như siêu thị bán thành phầm âm thanh hao hao của Marshall ko hàng hiệu và nhiều phần là hàng nhái, hàng nhái, hàng ko rõ nguồn gốc. Mặc dù hằng tháng phía nhà phân phối sẽ thử việc với hầu như sàn này để gỡ bỏ rất nhiều siêu thị bán thành phầm vi phạm, tuy nhiên, ko thể xử lý một hầu nhưh triệt để, lúc gỡ được siêu thị này thì siêu thị khác lại mọc lên.

Thêm vào đó, sắp đây trên Facebook cũng liên tục xuất hiện phần lớn quảng cáo bán thành phầm mạo liên quan tới phần lớn vũ trang âm thanh khô hao của Marshall, thậm chí nhiều quảng cáo bán phần lớn thành phầm tai nghe giảm giá tới 70%. Nhưng thực tiễn, trọn vẹn ko sở hữu chiến dịch giảm giá nào như vậy từ hãng. 

Có một điều đáng Note, do quy định nghiêm nhặt của hãng âm tkhô giòn hao này, tại Đông Nam Á, trong cả Ash Asia cũng ko được sử dụng thương hiệu Marshall một đềuh đích danh. Do đó, đều website sở hữu tên miền liên quan tới "Marshall" tại cả Việt Nam và Thái Lan đều ko phcửa quan của hãng, cũng như đều nhà sản xuất hàng hiệu thành phầm này.

Đại diện Ash Asia cho thấy, đó là hành vi vi phạm người thân dạng quyền và quyền sở hữu trí tuệ lúc ko mang sự cho phép từ tập đoàn Marshall toàn thị trường quốc tế. Điều này vẫn gây hoang mang cho những người tiêu sử dụng và gây hình họa hưởng nặng nề tới uy tín của Marshall.

JBL là thương hiệu tiếp theo xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo bán thành phầm giả giảm giá lên tới 75% trên Facebook.

Thực tế, việc marketing hầu như tranh bị, phụ kiện khoa học hàng nhái, hàng ko rõ nguồn gốc tại Việt Nam ko new. Chẳng hạn như hãng phụ kiện Baseus được Thế Giới Di Động phân phối độc quyền tại Việt Nam hiện nay, nhưng hàng bán trực tuyến vẫn tràn ngập, thậm chí nhiều nơi còn ghi là “độc quyền”, thường được đưa vào hầu như quầy bán hàng cam kết xịn trên hầu như sàn thương nghiệp điện tử như Shopee, Lazada… Đại diện hãng này cho biết thêm, đó ko phcửa quan là hầu như thành phầm được uỷ quyền xuất kho do hãng.

Theo đó, Baseus trên phần nhiều sàn thương nghiệp điện tử chỉ sở hữu một quầy hàng bán trực tuyến duy nhất là Baseus Official Mall. Còn lại, kể cả phần nhiều quầy hàng được phần nhiều sàn thương nghiệp điện tử xác nhận bán thành phầm hàng hiệu như trên Shopee Mall thường Lazada Mall đều ko được uỷ quyền từ hãng.

Không chỉ riêng Marshall thường Baseus, trong thời kì qua, trên Facebook liên tục xuất hiện không hề thiếu chiến dịch bán thành phầm khoa học liên quan tới âm tkhô giòn hao như tai nghe, loa hàng nhái, hàng nhái, hàng ko rõ nguồn gốc… được tổ chức rất điêu luyện. Các chiến dịch này chạy quảng cáo rầm rộ trên Facebook với nội dung giảm giá 50-70%, không hề thiếu thành phầm từ vài triệu VNDồ vậtng chỉ từ vài trăm ngàn đồngồ vậtng. Hàng được reviews trên không hề thiếu website tên miền quốc tế với tên thương hiệu của hãng kèm chữ "store" để vị khách đăng ký mua thành phầm, ngóng mở bán chính thức… 

Sau tai nghe Marshall, new đây nhất tới phiên hãng âm tkhô nóng hao sở hữu tiếng của JBL cũng thuộc trong chiến dịch này. Cụ thể, trên Facebook liên tục xuất hiện quảng cáo từ fanpage JBL Store Vietnam, với nội dung “nhận khuyễn mãi giảm giá giảm giá cực to lên tới 75% cho một.000 vị quý khách trước tiên đặt hàng qua website tên miền quốc tế sở hữu tên jblvietnamstore”.