Chuyên gia bđs xin lỗi vì buộc phcửa quan điều chỉnh dự đoán westinfinance.com

 

Chuyên gia bds Dương Thùy Dung cho rằng, thị trường bds có những diễn biến khó lường và bà giãi bày lời xin lỗi Khi buộc phcửa ải điều chỉnh dự đoán.

Trả lời VTC News về tiến công trị giá thị trường bds, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc quản lý CBRE Việt Nam cho biết, “ánh sáng” cho thị trường bds năm 2024 sẽ ko có quá nhiều.

Mặc dù vậy, thị trường sẽ có một số tín hiệu khả quan như Power hàng chào xuất kho nhiều hơn, người tiêu sử dụng sắm sẽ có nhiều sự lựa lựa chọn hơn Khi mà niềm tin đã được ccửa ải thiện. Bà Dung nhận định, phcửa ải tới giữa năm 2024 thì mọi người mới thấy rõ được sự ccửa ải thiện của thị trường.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam. (Ảnh: Hạ Vy)

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc quản lý CBRE Việt Nam. (Hình ảnh: Hạ Vy)

Trước thắc mắc của PV VTC News: “Trước đây, những nghiệt Chuyên Viên dự đoán tới quý 3, quý 4/2023 thì thị trường bds sẽ có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, tới nay thì mọi thứ ko như những nghiệt Chuyên Viên nói, những dấu hiệu khởi sắc là quá ít ỏi. Liệu có phcửa ải là Chuyên Viên đang dự đoán theo kiểu 'nỉm đá dò đường'?"

Bà Dung cho rằng: “Bản thân tôi ở thời khắc cuối năm 2022 cũng dự đoán tới cuối năm 2023 thị trường sẽ khởi sắc. Tuy nhiên, mọi thứ ko như dự đoán, thời kỳ thân tôi và CBRE cũng phquan ải tự điều chỉnh. Tôi cũng xin lỗi vì điều này vì thị trường ko như dự kiến”.

Theo phân tích của CBRE Việt Nam, 96tỷ lệ Power nguồn cung căn hộ mới của TP.HCM trong quý 3 tới từ phân khúc công nghệ cao, 4tỷ lệ còn lại thuộc phân khúc hạng sang. Không có Power nguồn cung mới từ phân khúc “dân gian” hay thậm chí là trung cấp.

Giá bán sơ cấp của thị trường căn hộ TP.HCM trong quý 3/2023 là 60,6 triệu đồngồng/m2, tăng 4tỷ lệ theo quý và tăng 1,9tỷ lệ theo năm, cốt yếu do Power cung mới ở phân khúc hạng sang và công nghệ cao có điều chỉnh tăng trị giá.

 

Cũng theo CBRE Việt Nam, sự tương trợ từ chính quyền địa phương tiếp tục là động lực xúc tiến của thị trường nhà ở. Đặc biệt, trong 8 tháng đầu năm 2023, có 67/180 dự án tại TP.HCM đã được gỡ vướng về pháp lý.

Trong Lúc, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng trở thành tân tiến nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và ccửa ải tạo cvô lương dự án chung cư cũ đã có một dự án được ctiếp thụận vay vốn. Đây là một trong 6 dự án đủ điều kiện vay vốn tại TP.HCM.

Mặt ko giống độc, trong quý 3/2023, một số chủ đầu tư tại TP.HCM đã mang ra nhiều chính sác độch bán sản phẩm nổi trội. Điển hình như chính sác độch nhận nhà sau Lúc tkhô giòn toán 20phần trăm, phần còn lại có thể trả tiếp trong 4 năm tiếp theo.

Hay như một dự án ở khu Đông TP.HCM “ra hàng” với chính shung bạoh trị giá khhung bạo lạ, 50 căn bán trị giá thấp hơn 20 - 25tỷ lệ so với trị giá trung suy bình toàn rổ hàng (250 căn) nếu lựa lựa chọn phương án tkhô hanh hao toán nkhô hanh hao. Nhờ vậy, dự án này đạt lượng tiêu thụ hầu như tuyệt đối với chung bạo căn có trị giá ưu đãi.

Trên thực tiễn, ctàn ác chính stàn ách bán sản phẩm thú vị giúp ccửa quan thiện tỷ trọng hấp thụ Power cung mới trong quý 3. Hơn 2.600 căn đã bán được, tương đương 55tỷ lệ số căn tung hàng mới và tăng gần gấp đôi so với tỷ trọng hấp thụ của quý 2”, CBRE Việt Nam tiến công trị giá.

Thị trường bất động sản tại TP.HCM hồi phục chậm. (Ảnh: Đại Việt)

Thị trường bđs tại TP.HCM hồi phục lử đử. (Hình ảnh: Đại Việt)

Theo CBRE, với thành phầm nhà xây sẵn thấp tầng, trị giá sơ cấp trung tị nạnhnh tại TP.HCM ổn định ở mức 255 triệu đồngồng/m2 đất, do Power cung mới vẫn còn hạn chế.

Tương tự, giao tế và ý định trên thị trường thứ cấp vẫn duy trì ở mức thấp, do ko có sự thay đổi đáng kể về trị giá bán tị nạnhnh quân trong suốt 9 tháng đầu năm 2023 và nhà đầu tư vẫn ở cơ chế "hy vọng và xem xét" trong bối cảnh vẫn còn nhiều sức ép về tài chính.

Tuy nhiên, phân khúc bds thấp tầng dự kiến sẽ ccửa quan thiện về Power cung mới từ quý 4/2023, cốt yếu tới từ những nghiệt khu thành phố ở phía Đông và phía Nam TP.HCM.