Giá bất động sản 2024 sẽ tăng thường xuyên giảm westinfinance.com

Điều nhưng mà nhiều nhà tài trợ quyên tâm nhất hiện nay là sau 1 thời kì dài chững lại, giá bất động sản năm 2024 sẽ diễn thay đổi thế nào?

Theo chị Nguyễn Hoài An, Giám đốc cấp cao chi nhánh TP. hà Nội, Trưởng phòng ban phân tách and tư vấn nhữngh tân và phát triển CBRE, về dài hạn, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn trong trào lưu nhữngh tân và phát triển nhanh khô hao, với động lực to là thị trấn hóa, lời xin nhà ở to và nhữngh tân và phát triển hạ tầng tiếp tục mạnh mẽ và uy lực.

Do đó, giá bất động sản nói chung sẽ vẫn với trào lưu đi lên, bỏ mặc với thể tạm thời chững lại do đều tác động của tần số tài chính cũng như đều vấn đề về pháp lý và nguồn vốn.

Đối với phân khúc chung cư, bà An cho rằng, giá thành vẫn sẽ tạo thêm. Tại thị trường sơ cấp, mức giá thành trung phân bình của không thiếu thốn nhà chung cư mở bán trong quý III/2023 vẫn tiếp tục tăng sắp 7% theo quý và tăng một4% theo năm, đạt 50,8 triệu thứng/m2 (chưa bao hàm VAT và phí duy trì).

Giá bất động sản năm 2024 được dự đoán sẽ tăng trở lại. (Ảnh minh họa)

Giá bất động sản năm 2024 được dự đoán sẽ tăng trở lại. (Hình ảnh minh họa)

Đối với thị trường thứ cấp, giá thành trung so bình vẫn duy trì đà tăng từ quý trước, đạt xấp xỉ 32 triệu thiết bịng/m2, tăng 2,7% theo quý và 0,8% theo năm.

Sự chênh lệch cung cầu, nguồn cung new phân khúc sang trọng ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong khi nguồn cung phân khúc dân dã mến hợp túi tiền tài người dân lại khan hiếm sẽ lúcến giá cả căn phòng duy trì ở mức cao và chưa sở hữu dấu hiệu hạ nhiệt”, bà An nhận định.

Cũng theo bà An, nửa cuối năm 2023 là giai đoạn chuyển trở nên liên quan tới phần nhiều chủ dự án, liên quan tới huy động vốn new để năm 2024 mang thể kỳ vọng nguồn cung tăng trưởng trở lại.

Mặt bằng lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay đang theo hướng tị nạnhnh ổn trở lại cũng làm cho chủ tài trợ và người tiêu dùng nhà ở thật được tiếp cận vốn tốt hơn.

Trong một-2 năm tới, nguồn cung duy trì hạn chế trong những lúc nhu muốn to sẽ lúcến giá thành tiếp tục neo ở mức cao”, bà An tung ra.

 

Đồng ý kiến, ông Marc Townsend, cố vấn cấp cao của Arcadia Consulting Việt Nam dự đoán giá nhà sẽ tăng lại vào giữa năm 2024 và đó là thời khắc tốt nhất để mua bất động sản trong vòng 6-7 năm qua.

Vị Chuyên Viên này cũng cho rằng thị trường đang vượt qua giai đoạn khó khăn, chính thức bước vào một trong những mỗi tần số new và đây chỉ new là việc khởi đầu của những triển vọng tích cực. 

Hiện giá bất động sản trên thị trường thứ cấp vẫn giảm nên nói 20%, 30%, thậm chí 40%, giá nhà ở thứ cấp sẽ tiếp tục tái thăng bằng.

Đặc biệt, ông nhận định rằng thị trường bất động sản vận động theo tần số và thị trường hiện nay đang chứng kiến một tần số đi lên. Một số chủ tài trợ đang vận dụng chính sách bán thành phầm new mến tương thích với kỹ năng chi trả của người dân hơn, ví dụ như đóng băng lãi suất trong 8 năm để tránh rủi ro về lãi suất so với người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cũng cho rằng, bất động sản sẽ đảo chiều vào năm 2024 lúc hầu như chính sách của Chính phủ thẩm thấu vào thị trường. Theo đó, tư tưởng nhà tài trợ đang dần tích cực và góp thêm phần để đà phục hồi trình làng nkhô cứng hao hơn trong thời kì tới.

Chuyên gia khuyên nhà đầu tư nên xuống tiền lúc này. (Ảnh minh họa)

Chuyên gia khuyên nhà tài trợ nên xuống tiền lúc này. (Hình ảnh minh họa)

"Diễn thay đổi tích cực từ chính sách điều hành kinh tế tài chính, tài chính tiền tệ của Chính phủ đang tạo ra tư tưởng tích cực hơn cho thị trường, góp thêm phần kim chỉ nan yên cầu bất động sản trở về với giá trị thực. Thị trường bất động sản sẽ đảo chiều vào năm 2024 trong điều kiện gần như chính sách điều hành vĩ mô tiếp tục tích cực như hiện nay", ông Quốc Anh dự đoán.

TS. Cấn Văn Lực nêu ý kiến, thị trường bất động sản vẫn và đang phục hồi, tất nhiên so với thời khắc hoàng klặng thì new chỉ phục hồi được khoảng 20-30%. Tới đây, thị trường bất động sản sẽ diễn thay đổi theo kịch phiên phiên bản tốt hơn, cú hích to sẽ mở đầu từ trên đầu quý I/2024, vì lãi suất vẫn và đang giảm, độ ngấm của chính sách tại thời khắc đó cũng sẽ tốt hơn, ko như nhau với mức độ tường minh lúc 4 luật được Quốc hội trải qua trong tháng một0/2023.

Ngoài ra, những vụ việc vi phạm pháp luật, pháp lý trong trong năm này về cơ người dạng sẽ được xử lý; thời khắc đó, tình hình phục hồi tài chính và vĩ mô của Việt Nam, trái đất cũng sẽ rõ ràng hơn.

TS. Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam thị trường bất động sản Việt Nam, cũng cho rằng, hết năm 2023 thị trường vẫn còn đó trầm lắng, chỉ mang thể phục hồi, nhữngh tân và phát triển lành mạnh hơn, minh bạch hơn và chuẩn chỉnh mực hơn từ quý II hoặc quý III/2024 nhờ những bước tiến về môi trường thiên nhiên pháp lý, triển vọng tăng trưởng kinh tế tài chính khả quan, sự nhữngh tân và phát triển hạ tầng đồ tiêu dùngng bộ, tân tiến, trào lưu chuyển đổi số và tiện nghi kỹ thuật, sự nhiều chủng loại của số đông nguồn lực tài chính...

Theo phần đông Chuyên Viên, lúc thị trường khởi sắc, giá bất động sản sẽ mở nhưng màn mốc giới hạn đi lên và năm 2024 được kỳ vọng là năm thị trường sẽ trở nên tân tiến trở lại. Vì vậy, đây cũng là thời khắc tốt để phần đông nhà tài trợ xuống tiền với những thành phầm tốt, pháp lý chuẩn chỉnh.