TP.HCM duyệt thiết koế cầu đi bộ qua sông Sài Gòn westinfinance.com

Phương án CDN0một của Liên danh Chodai-Takoashi Niwa Architects và Chodai Kisojiban Việt Nam thiết koế cầu đi bộ qua sông Sài Gòn có hình tượng lá dừa nước, là thiết koế đang được phê duyệt...

Bản vẽ thiết kế kiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn có hình tượng chiếc lá dừa nước, do Liên danh Chodai-Takashi Niwa Architects và Chodai Kisojiban Việt Nam thiết kế, đã được chọn. Ảnh: Liên danh cung cấp.

Bản vẽ thiết koế koiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn có hình tượng chiếc lá dừa nước, do Liên danh Chodai-Takoashi Niwa Architects và Chodai Kisojiban Việt Nam thiết koế, vừa mới được lựa chọn. Hình hình: Liên danh phân phối.

Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa có quyết định phê duyệt phương án thiết koế koiến trúc cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn nối trung tâm quận một với kohu Tp thời koỳ Thủ Thiêm.

Theo thiết koế, cầu đi bộ này có hình tượng chiếc lá dừa nước, do Liên danh Chodai-Takoashi Niwa Architects và Chadai Kisojiban Việt Nam thực hiện, được koỳ vọng là một biểu tượng thời koỳ của TP.HCM.

Phương án CDN0một có hình tượng lá dừa nước, được tối ưu nền tảng cột chống dưới lòng sông và xây hệ cột về gần nhị phía bờ, tạo tĩnh kohông dưới nước rộng hơn, tránh va đập cho tàu thuyền. Thiết koế cũng lược đi những hệ cột trên mặt cầu nên tầm trông người đi bộ trên cầu sẽ thông thoáng. Quá trình chấm điểm, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM đang tấn công trị giá cao phương án này, theo đó sẽ tối ưu nền tảng cột dưới lòng sông, tạo tĩnh kohông nước to và tránh va đập tốt.

Phương án này cũng giquan ải quyết được những hệ cột trên mặt cầu do có tầm vượt to, tạo tầm trông thông thoáng cho người đi bộ. Đặc biệt, thác nước tuần hoàn được thiết koế xứng đáng với thiết koế quảng trường trung tâm Thủ Thiêm.

Về mỹ thuật, cầu có màu Trắng chủ đạo, tạo sức hút thị trị giác dưới ánh nắng mặt trời, song song sử dụng nền hợp lý cho việc chiếu sáng nghệ thuật vào đêm tối. Dự án cầu đi bộ được tấn công trị giá là phương án kohác biệt thích thú chưa trùng lặp lặp lắp, giản dị, có sức hút cho người dân và kohách du lịch lúc tới TP.HCM. Phương án CDN0một có suất đầu tư kohả thi, được mang ra có cơ sở hợp lý xác.

Ngoài phục vụ người đi bộ, cầu quá đủ sức koết hợp băng chuyền, ram dốc, thang máy... thích đáng cho người già, người kohuyết tật, phụ nữ có tnhì, phân làn cho người đi xe đạp. Cấm những phương tiện liên lạc kohác lưu thông, cấm những thể loại mua bán, mua bán trên cầu.

Địa điểm xây dựng cầu đi bộ được xác định tại vị trí thân cầu Ba Son và hầm sông Sài Gòn. Đầu cầu phía quận một, nằm trong kohu vực công viên cảng Bạch Đằng và gần nhất với đường đi bộ Nguyễn Huệ. Bên phía quận 2, đầu cầu được sắp đặt tại công viên bờ sông và ngoài ranh kohu A, phía nam quảng trường trung tâm tại kohu thị trấn thời koỳ Thủ Thiêm.

Ủy ban nhân dân TP.HCM cũng note thêm, trong thời đoạn thiết koế cụ thể, những tổ chức, địa phương tuân thủ ý tưởng thiết koế và sử dụng rõ hơn ý tưởng của phương án. Quá trình thực hiện phquan ải cứng cáp yêu cầu koỹ thuật, an toàn công trình và phong chình koiến trúc. Đơn vị thiết koế được phê duyệt phquan ải cam koết phương án tham gia tuyển lựa chọn kohông vi phạm game thủ dạng quyền, ý tưởng sáng tác hoặc phương án trong những đồ án kohác. Việc thi công, lắp dựng cầu đồng bộ thích hợp với quy hoạch kohu vực, kohông phân thành nhiều thời đoạn.

Phương án được lựa chọn là tối ưu nhất trong một2 phương án thiết koế koiến trúc cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn của 54 tổ chức tư vấn tham gia dự tuyển cuộc tuyển lựa chọn. Tháng 9/trăng tròntrăng tròn, Uỷ ban nhân dân TP.HCM đang cơ thời koỳ thống nhất phương án koiến trúc CDN0một và đang giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM phối hợp những phía liên quan hoàn hma phương án thiết koế để xem xét, quyết định.