Định danh bất động sản để minh bạch thị trường westinfinance.com

Mới đây Cục Cảnh sát vận hành hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) ký hợp đồng hợp tác với Tổng công ty Bưu điện VN thục đẩy triển khai Đề án 06 và phục vụ quy trình chuyển đổi số quốc gia.

 

Cần đảm bẫyo quyền riêng tư

Theo đó, Bộ Công an dự con kiến định danh số nhà và căn hộ căn hộ để xác định mỗi người đang sở hữu bao nhiêu bất động sản (Bất Động Sản). C06 sẽ định danh những Bất Động Sản của kể từng người, kể từ đó giúp minh bạch được chủ gia tài có bao nhiêu Bất Động Sản (địa chỉ nhà ở, số căn hộ), tạo ra màng lưới định danh Bất Động Sản gắn với mỗi công dân, làm cho những công ty trung gian khác khai quật, dùng.

Định danh bất động sản để minh bạch thị trường - Ảnh 1.

Định danh bất động sản kỳ vọng sẽ hỗ trợ thị trường này minh bạch

ĐÌNH SƠN

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Nhà Đất TP.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu nhận xét thị trường BĐS Nhà Đất chưa minh bạch do cơ sở dữ liệu to lớn quốc gia (big data) chưa được xây dựng rất đầy đủ và dữ liệu chưa được liên thông lưu giữa những ngành. Dữ liệu này muốn triển khai được cần trả thành Đề án 06 (xây dựng dữ liệu to lớn quốc gia) mà Bộ Công an đang làm. Trong Đề án 06, thông tin về thị trường BĐS Nhà Đất chỉ là 1 trong mỗi phần. Đề án này thuộc trong kim chỉ mãng cầun chung của Chính phủ nhằm mục tiêu đảm mồi nhửo có những cơ sở dữ liệu của một cá thể trên toàn cỗ những nghành nghề cty. Khi tích hợp toàn cỗ thông tin cá thể vào Đề án 06 thì mỗi cá thể chỉ có một mã số định danh cá thể. Nếu như lúc trước kia mỗi cá thể dùng nhiều loại sách vở để rất có thể mua nhiều BĐS Nhà Đất ở những điểm, không tồn tại ai biết, thì mãng cầuy quy về một "đầu mối mọt".

Theo ông Châu, lúc đó, chỉ việc tra cứu mã số định danh cá thể, toàn cỗ gia tài đều hiện lên, bao hàm cả việc cá thể đó sở hữu bao nhiêu BĐS Nhà Đất, nhà này đang ở, đang cho mướn hay đang quăng quật hoang. Như vậy, ngành thuế sẽ kiểm soát bằng cơ sở dữ liệu big data để đánh thuế kể từng loại BĐS Nhà Đất. Điều này nhằm mục tiêu minh bạch thị trường và giúp quốc gia vận hành hiệu suất cao.

Ông Châu tin rằng việc thỏa thuận lưu giữa Bộ Công an với Tổng công ty Bưu điện VN chỉ là một trong những phần, là bước khởi đầu. Khi đã có big data, mọi giao dịch về Bất Động Sản Nhà Đất của người dân quốc gia sẽ nắm rõ. Điều này cũng thêm phần hạn chế tẩy chi phí, tham nhũng. "Khi nâng cao quản lo ngại lý và vận hành của chđường nước nhưng đảm mồi nhửo quyền riêng tư của người dân thì sẽ không còn để những thông tin cá thể bị giao thương mua bán, lọt ra ngoài để kẻ xấu lợi dụng lừa cù lao", ông Châu nói.

Đồng quan chi phí điểm, ông Nguyễn Tiến Dũng, nguyên giáo viên ngành Bất Động Sản của Trường Đại học Tài chính - Marketing, tin rằng đề án này nếu triển khai thành công sẽ hỗ trợ minh bạch hóa thị trường Bất Động Sản. điều đặc biệt là chống thất thu thuế, hạn chế tham nhũng trải qua con số, mối cung cấp gốc gia tài Bất Động Sản của mỗi cá thể. Sau này rất có thể dùng công cụ thuế Bất Động Sản thứ 2 để điều tiết lại thị trường Bất Động Sản hạn chế đầu cơ, sốt giá và lãng phí tài nguyên đất đai như hiện mãng cầuy… Cá nhân người chi tiêu và dùng bán Bất Động Sản rất có thể tiếp cận truy xuất thông tin mối cung cấp gốc Bất Động Sản dễ dàng và giản dị và đơn giản đúng chudấu chỉnh để tránh những khủng hoảng rủi ro khi giao dịch…

Tuy nhiên, theo ông Dũng, để làm được điều này, yên cầu cần phối hợp nhiều yếu tố, sự quyết tâm và thời hạn. điều đặc biệt là trong quy trình làm cần tránh phiền hà cho toàn cỗ những người dân khi khai báo, vừa lòng yêu cầu hồ sơ và cần đảm bẫyo được yếu tố bẫyo mật thông tin. Quan trọng vẫn là việc y chang và nhất quán về mặt dữ liệu trên phạm vi toàn nước và cơ sở chi phí chịu trác rếnh nhiệm chính về việc này là ai, cũng như sự phối hợp lưu giữa những cơ sở chi phí vận hành ngành và Bộ Công an trong quy trình tạo lập dữ liệu, khai báo và vận hành dùng dữ liệu trong tương lai.

Bài học kể từ Singapore

Theo luật sư Trần Mạnh Cường (Đoàn Luật sư TP.HCM), Bộ TN-MT và Bộ Xây dựng là hai ban ngành liêu thống trị trị và vận hành quốc gia chủ trì việc xây dựng dữ liệu về số nhà, nhà ở, tiềm năng là đánh số ví dụ tới kể từng căn nhà, kể từng căn hộ hay testa đất theo quy luật thống nhất. Từ quy luật đó, Bộ Công an tích lũy cơ sở dữ liệu về số nhà, cộng với thông tin tích lũy kể từ UBND những cấp, trên nguyên tắc chudấu chỉnh hóa số liệu để định danh BĐS Nhà Đất.

Hiện mỗi BĐS Nhà Đất đều nên sở hữu tọa độ vị trí, có số nhà, số testa. Nên một chống ban lại nào là đó như Bộ TN-MT chỉ việc tổng hợp là trọn vẹn có thể xây dựng thành cỗ cơ sở dữ liệu quốc gia và mọi công dân đều nên sở hữu quyền tiếp cận ở cường độ nào là đó.

Luật sư Trần Mạnh Cường (Đoàn Luật sư TP.HCM)

"Thật ra chuyện này nên làm kể từ lâu sẽ hỗ trợ mức độ minh bạch thị trường kể từ cá thể tới tổ chức, trong tương lai muốn đánh thuế căn nhà thứ 2 cũng giản dị dễ dàng. Hiện mỗi BĐS Nhà Đất đều nên sở hữu tọa độ vị trí, có số nhà, số testa. Nên một cơ sở chi phí này đó như Bộ TN-MT chỉ việc tổng hợp là rất có thể xây dựng thành cỗ cơ sở dữ liệu quốc gia và mọi công dân đều nên sở hữu quyền tiếp cận ở cường độ này đó. Đây là căn cứ để xác định và phân hóa lại việc sở hữu nhà của người dân, góp thêm phần tạo công bình về nhà ở cho tất mọi khung người dân, nên đánh thuế cá thể sở hữu nhiều nhà đất, mục tiêu đầu cơ marketing kiếm lời", luật sư Cường cho hay.

Trả lời Thanh khô Niên kể từ Singapore, ông Nguyễn Tri Anh, một Việt kiều đang sinh sinh sống và thao tác làm việc ở đây, cho thấy thêm ở nước này mỗi cá thể đều nên sở hữu tài năng khoản định danh. Số định danh này được lưu trên ứng dụng Singpass, giống ứng dụng VNeID của VN. Khi truy vấn vào đây sẽ sở hữu kha khá đầy đủ thông tin cá thể như: sở hữu bao nhiêu nhà, nhà ở đâu, độ quý hiếm giao dịch căn nhà bao nhiêu, mua lúc này. Trên ứng dụng này cũng biết rõ tình trạng hôn nhân, mái ấm gia đình có bao nhiêu người con. Ứng dụng này cũng liên kết với một cơ sở dữ liệu của Chính phủ về vận hành nhà đất. Chính phủ và cá thể thông thường rất có thể truy vấn vào để kiểm tra chéo cánh nhau. Khi mua hay mướn nhà, người dân rất có thể trả chi phí để vào khối hệ thống đó xem lịch sử dân tộc căn nhà trước lúc ra quyết định mua. Chính vì mọi thông tin đều minh bạch, rõ rà soátng trên ứng dụng Singpass nên lúc giao thương mua bán nhà, người dân không thể ra công chứng khai thấp để trốn thuế.

"Chính phủ cũng kiểm soát dòng chi phí, thấy trong tài khoản có một khoản chi phí to lớn nà "nhảy" vào mà khả nghi, họ sẽ kiểm soát. Thậm chí khi mở tài khoản gửi chi phí vào cũng cần thống kê chi phí đó ở đâu ra, có hợp pháp không. Nên không tồn tại chuyện dùng chi phí mặt để giao thương mua bán Bất Động Sản. Điều này giúp kiểm soát thị trường Bất Động Sản vạc triển minh bạch, ổn định", ông Tri Anh share. 

Có nhiều giải pháp ?

Ở mộc tầm nhìn khác, luật sư Nguyễn Đăng Tư, Công ty Luật TNHH TriLaw, bày tỏ sự lo lo ngại việc triển khai giấy tờ thủ tục định danh Bất Động Sản Nhà Đất sẽ phức tạp và rất tiêu tốn vì chưng chủ sở hữu những Bất Động Sản Nhà Đất thay đổi liên tục. Một Bất Động Sản Nhà Đất có nhiều người cùng sở hữu như Bất Động Sản Nhà Đất của vợ ông chồng, Bất Động Sản Nhà Đất của hộ mái ấm gia đình, tổ chức, cá thể quốc tế. Cũng có những Bất Động Sản Nhà Đất đang trong tình trạng tranh chấp và Bất Động Sản Nhà Đất chưa xác định được chủ sở hữu. Nếu triển khai số hóa nhất quán thì cần huy động rất nhiều lực lượng làm việc. Ngoài ra, cũng cần tính tới việc những căn hộ, số nhà sẽ thay đổi khi bị chia tách, sáp nhập, thay đổi, lúc đó người dân lại cần triển khai thêm giấy tờ thủ tục.

"Hiện mãng cầuy đã có định danh cá thể nên theo tôi, để kiểm soát chống tham nhũng, hạn chế tẩy chi phí và để vận hành BĐS Nhà Đất nhằm mục tiêu đánh thuế BĐS Nhà Đất thứ hai và BĐS Nhà Đất vứt hoang giống như các dự thảo, chỉ việc căn cứ vào dữ liệu của những Sở TN-MT và Sở Xây dựng, sau đó tích hợp vào dữ liệu định danh cá thể là vận hành được mà không nhất thiết cần định danh kể từng BĐS Nhà Đất", luật sư Nguyễn Đăng Tư khuyến cáo.