Kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở văn minh westinfinance.com

Xu hướng kiến trúc xây dựng nhà ở tiến bộ ngoài yêu cầu cao về tính tiện nghi, tối ưu công suất, tính thẩm mỹ và làm đẹp, còn chú trọng đến những tiêu chuẩn về không khí sống xanh, an toàn và đáng tin cậy, kết nối mở với thiên nhiên.

 
Kiến trúc xanh trong thiết kế nhà ở hiện đại - Ảnh 1.

Vách kính, cửa kính khổ lớn thiết kế đụng trần tạo tầm nhìn khoáng đạt ra hồ bơi, sân golf

Trước đây, gỗ tự nhiên được lựa chọn nhiều trong thiết kế kiến trúc xanh nhờ ưu điểm độ bền cao, thẩm mỹ và làm đẹp đẹp. Tuy nhiên, việc khai quật gỗ tự nhiên lâu dài gây tác hại tới môi trường thiên nhiên, đi với với đó là chi phí sản xuất, chi phí bảo dưỡng cao khiến cho người tiêu dùng dần chuyển hướng sang sử dụng những thành phầm cửa gỗ và thiết kế bên trong từ vật liệu gỗ rừng trồng với mẫu mã nhiều mẫu mã, giá thành tương thích. 

Một số mái ấm gia đình "chịu chi" hiện đã sử dụng loại cửa gỗ tích hợp technology nhận diện khuôn mặt Liveness Check (thường ứng dụng trong điều khiển và tinh chỉnh robot tự động) có véc tơ vận tốc tức thời nhận dạng nhanh khô, chuẩn chỉnh xác chỉ trong vòng 1 giây, kích hoạt mở khóa từ xa trong vòng 3-4 giây mà không cần tiếp xúc. Cuộc sống văn minh sẽ trở thành nhẹ nhàng, tiện lợi hơn khi trọn vẹn có thể Open đi chính vào nhà mà không cần lục tìm chìa khóa, giậtn giản giậtn giản điều khiển và tinh chỉnh mở từ xa cho toàn bộ những người thân, game thủ hữu.

Hình như, để loại bỏ cảm xúc bức bối, gò bó trong mỗi khối bê tông, thiết kế mặt ngoài nhà ở tân tiến với tường kính, vách kính phối hợp cửa nhôm kính cũng rất được những kiến trúc sư tận dụng khai quật, vừa đảm bảo lưu thông gió trời, ánh sáng tự nhiên vừa tạo sự kết nối hiệu suất cao giữa những tầng, những phòng mà vẫn có không khí "chung - riêng" cho những thành viên.

Đáp ứng tiêu chuẩn xanh, vật liệu nhôm kính được sử dụng nhiều ở độ bền, kĩ năng chống xước, không xẩy ra ăn mòn bởi hoá chất thường thì hay tác động của thời tiết, có thể tái chế sau vòng đời sử dụng. Ở những vùng khí hậu đặc trưng ven biển lớn, hơi ẩm mang tỷ trọng muối cao dễ gây nên ăn mòn lớp phủ mặt phẳng và gây gỉ sét, những loại cửa nhôm, vách kính được ưu tiên sử dụng dòng sơn và phụ kiện kháng muối biển lớn, giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa thay thế và bảo dưỡng dài hạn.

Một số gitrận pháp cửa thế hệ mới như: cửa gấp trượt dọc tự động, vách kính trượt dọc tự động sát bên cho phép kích thước lớn còn tích hợp đa công suất, vừa làm bảo vệ mặt ngoài ngôi nhà vừa trọn vẹn có thể chuyển đổi thành mái che hay lan can, linh hoạt biến ban công thành không khí phòng mà không cần tốn thời hạn, chi phí xây sửa.

Thiết kế mái kính skylight/giếng trời cũng rất được ứng dụng Xu thế trong kiến trúc nhà ở tân tiến. Đây là gitrận pháp lấy sáng tự nhiên, lưu thông không khí cho ngôi nhà. Ngoài ra, nếu được tích hợp đụng màn hình hiển thị, cửa sổ trời còn phát huy tính tin cậy cao cho tổng thể những người tiêu dùng (đụng màn hình hiển thị thời tiết kích hoạt cửa tự đóng khi trời mưa, đụng màn hình hiển thị khói kích hoạt cửa tự động mở giúp thoát khí độc khi có dấu hiệu hỏa hoạn).

Sự kết hợp hoàn hảo của “bộ ba” giải pháp: cửa kính, vách kính, mái kính trong thiết kế biệt thự nhà vườn hiện đại

Sự phối hợp tuyệt vời và tổng thể nhất của “bộ ba” gimàn pháp: cửa kính, vách kính, mái kính trong thiết kế biệt thự nhà vườn tiến bộ

 

Một thiết kế tối ưu cho những công trình nhà phố có không khí phía ngoài hạn chế là phối hợp vách kính với cửa sổ nhôm kính đẩy ngang với thiết kế cánh mở tuy vậy tuy vậy khung, vừa đảm bảo tiêu chuẩn thông gió, tản nhiệt, thoát hơi ẩm, vừa an toàn và tin cậy, tránh đột nhập.

Không chỉ thế, để giảm thiểu tác động tiêu cực từ vấn nạn ô nhiễm tiếng ồn, những kiến trúc sư khi thiết kế nhà ở văn minh còn sử dụng những loại vật liệu nhữngh âm tốt, phối kết hợp đồng thời như cửa cấu trúc từ kính hộp, profile nhôm có cầu nhữngh nhiệt/profile uPVC dạng hộp, hệ gioăng kép khép kín giúp tiêu âm hiệu suất cao.

Theo reviews của những kiến trúc sư, thiết kế kiến trúc xanh so với nhà ở tân tiến mang lại những giá trị lâu dài. Thực tế chi phí đầu tư xây dựng một công trình phục vụ yêu cầu tiêu chuẩn xanh trọn vẹn có thể tăng khoảng 10 - 30% so với thường thì, tuy nhiên tổng tích điện tiêu thụ tiết giảm được 20% - 30% trong quy trình vận hành. Để vượt qua rào cản về tài chính, hiện thực hóa những thiết kế, những mái ấm gia đình cần sớm tính toán, lựa chọn những gimàn pháp thích hợp, sử dụng vật liệu hiệu suất cao ngay từ khâu lên phát minh thiết kế.

Với bề dày hơn 21 năm kinh nghiệm, Eurowindow là thương hiệu uy tín hàng đầu hiện tại trên thị trường chuyên thỏa mãn nhu cầu yêu cầu, thi công những giround pháp cửa tân tiến, cửa thông minh thế hệ mới.

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới